Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Thứ ba - 21/08/2018 09:47
Sáng ngày 17 tháng 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019
Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của:
Về phía Sở Giáo Dục và Đào Tạo:
    - Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh.
    - Cùng cán bộ - chuyên viên các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường THPT.
Về phía UBND thành phố:
      - Ông Bùi Minh Thạnh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TDM
      - Bà Nguyễn Thu Cúc, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP.TDM
      - Ông Lê Thanh Long, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND TP.TDM
Phòng Giáo dục và Đào tạo:
      - Ông Nguyễn Văn Chệt, Thành ủy viên - Trưởng phòng.
      - Bà Phạm Hòa Hòa, Phó trưởng phòng.
      - Cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo các UBND phường; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc.
     Trong năm học qua, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thực hiện có hiệu quả việc đổi mới công tác quản lý, kiểm tra, đánh giá và đổi mới phương pháp giảng dạy, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao. Quy mô, mạng lưới trường lớp được mở rộng với 58 trường, hơn 63.000 học sinh ở các cấp học từ mẫu giáo đến trung học cơ sở. Đến nay thành phố Thủ Dầu Một có 41/58 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ gần 71%; có 17 trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, chiếm tỷ lệ trên 29%; 100% trường, lớp được xây dựng kiên cố. Số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao; với tỷ lệ đạt chuẩn chiếm 100%; trong đó trên chuẩn ở bậc mầm non chiếm 72%; tiểu học 92% và trung học cơ sở trên 77%.  TP.TDM được công nhận đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3;  đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2; đạt chuẩn quốc gia xóa mù chữ và 14/14 phường đạt chuẩn  phổ cập giáo dục bậc trung học.
     Thực hiện chủ đề năm học  mới 2018 - 2019 là  “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm-Năng động-Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.TDM tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, với phương hướng chung là tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các cơ sở giáo dục. Trong đó tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, rà soát sắp xếp mạng lưới trường, lớp cho phù hợp với tình hình thực tế; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; đổi mới công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới mạnh mẽ chương trình giáo dục phổ thông hiện hành; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; đảm bảo cơ sở vật chất cho giáo dục đào tạo.
Một số hình ảnh trong hội nghị:
khai mac 1
khai mac 2
khai mac 3
khai mac 4
khai mac 5
khai mac 6
Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị
dai bieu 3
dai bieu 2
bao cao
Bà Phạm Hoa Hòa trình bày báo cáo năm học 2017-2018, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019